เมสซี่ กระตุ้นดาวดังช่วย บาร์ซ่า ฝ่าฟันวิกฤตโควิด

11

“ลิโอเนล เมสซี่” ซุปตาร์กัปตันทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมทำสิ่งนี้เพื่อฝ่าวิกฤตการแพร่เชื้อ ‘โควิด-19

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่โซนยุโรปอยู่ในขั้นวิกฤตจนทำให้การแข่งขันกีฬาแทบทุกชนิด รวมไปถึงฟุตบอลต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน และด้วยภาวะดังกล่าวทำให้มีหลายสโมสรในยุโรปต่างพากันลดค่าเหนื่อนอันมหาศาลของบรรดานักเตะภายในทีมเพื่อเพิ่มสภาพคล่องของสโมสร โดยทัพ “อาซูลกราน่า” เองก็มีแผนที่จะแบบนั้น โดยพวกเขาได้มีการนัดพูดคุยกับนักเตะเพื่อขอลงค่าจ้างลงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ตามกฎมหายในสถานการณ์ฉุกเฉินที่รัฐบาลสเปนประกาศใช้ อีกทั้งก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า “เจ้าบุญทุ่ม” มีโอกาสขาดทุนรวมอย่างน้อย 100 ล้านยูโร 

ซึ่งในตอนแรกมีข่าวออกมาว่านักเตะภายในทีมจำนวนไม่น้อยปฏิเสธที่จะลดค่าเหนื่อยของตัวเองลงเกินครึ่งตามที่สโมสรร้องขอ ทว่าล่าสุด เมสซี่ ในฐานะกัปตันทีมได้ออกมาโพสต์รูปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมข้อความว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมทุกคน ยินดีที่จะทำตามข้อรองขอของสโมสร อีกทั้งจะมีบริจาคเงินเพื่อให้แน่ใจว่าทีมงานสต๊าฟฟ์ทุกคนภายในทีมจะได้รับค่าจ้างแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยในสถานการณ์ที่ยากลำบากแบบนี้